Register Login
Kaaidee

น้ำชา เป็นเครื่องดื่ม ที่ใครๆ หลายๆ คนชื่นชอบ และ เป็นเครื่องดื่ม ที่มีประวัติยาวนานๆ เป็นพันๆปี และ ชนิดของชาที่ มากมาย แตกต่างกันไป และ ชานั้น ยังมีประโยชน์ กับร่างกายของเรามาก จนคุณอาจยังไม่คาดคิด

            ชา คือ ผลผลิตจากเกษตรกรรม จาก ใบ รวมไปถึง ยอดอ่อน และก้าน ที่ได ผ่าน กระบวนการผลิต และ กรรมวิธี การแปรรูป ต่างๆ มากมาย จน ได้มาเป็น ชา เป็นเครื่อง ดื่มที่ ใครๆ หลายๆ คนต่างพากับชื่นชอบ ทั้ง ความหอม และ ความเข้ม ของชา แต่ละชนิดที่ต่างกันออกไป และ ชา นั้น ได้มีการ ไปทำเป็นเครื่องดื่ม หรือ อาหาร ขนม ต่างๆ มากมาย เช่น เค้ก เครื่องดื่ม หรือ อาหาร ที่ใครๆ ต่างพากัน ชอบ ด้วยรสชาติ ที่เป็น เอกลักษณ์ เด่น ในรสชาติ และ กลิ่นที่มี ความหอม และ ชา นั้น มีประโยชน์ มากมาย ที่ใครๆ หลาย ทานอาจ ยังไม่รู้ ว่า ชา มีประโยชน์ มากมาย และ ทำไมผู้คนถึงชื่นชอบ กัน

            ชา เป็นเครื่องดื่ม ที่ ได้ความนิยม ควบคู่กับ กาแฟ เลยก็ว่าได้ แต่รสชาติ ของ ชา ที่แตกต่างออกไป จากกาแฟ ทาน ง่าย ไม่ว่าเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ก็สามารถ ทาน ได้ เพราะ รสชาติ ของชาติ นั้น มีความเข้มข้น และ มีกลิ่นที่หอม ทำให้ ผ่อนคล้าย ได้อีกด้วยนะ และ ยังเป็นเครื่องดื่ม ที่นิยมไปทั่วโลก มาจนถึงปัจจุบัน นอกจาก รสชาติ ที่เป็น เอกลักษณ์ แล้ว ยังมีประโยชน์ กับร่างกาย ของเราได้มากมาย ที่คุณอาจ ยังไม่รู้

ประโยชน์ของ ชา

          ชา นั้น อุดม ไปประโยชน์ มากมาย ที่ใครๆ หลายๆ คนอาจ ยังไม่รู้ ว่า ช่วยในเรื่อง อะไรบ้าง และ มีประโยชน์ ต่อร่างกาย กับเราอย่างไง เราจะมาบอก

 

ชา สามารถ ช่วยป้องกันมะเร็งได้นะ

            ชา เป็น พืช ที่มี สารต้านอนุมูลอิสระ หลายชนิด ทั้ง ชาขาว และ ชาเขียว แต่ว่า ชาขาว นั้น จะมีสาร ที่ต้าน อนุมูล อิสระมากขึ้น ถ้าเรา ใส่ มะนาวลงไป ได้มีงานวิจัย ทดลอง พบว่า ชา นั้น สามารถ ยับยั้ง การ เติมโต ชองเนื้องงอก ได้หลายชนิด และ รวมไปถึง เซลล์มะเร็งได้ อีกด้วย

 

ชา ช่วยในเรื่อง ของการป้องกันเบาหวาน

            ได้ งานวิจัยเมตาอะนาไลซิส 12 รายการ เพื่อที่จะหา ความสัมพันธ์ ระหว่าง การดื่มชา กับ ความเสี่ยงการเป็น เบาหวาน ได้มีการพบว่า การดื่มชานั้น วันละ 3 แก้ว ขึ้นไป สัมพันธ์ กับการ ลดความเสี่ยงของเบาหวานชนิดที่ 2

 

 ชา มีชวนช่วย ลดความเสี่ยง โรคพาร์กินสันได้

            ได้มีงานวิจัย เมตาอะนาไลซิส ว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคพาร์กินสัน 2,215 คน นั้น เทียบกับคนทั่วไป 145,578 คน พบว่ายิ่งดื่มชามาก ยิ่งมีโอกาสเป็นพาร์กินสันน้อย ขึ้น

 

ชา สามารถช่วย ลดความดันเลือด และ ลดคอเลสเตอรอลได้นะ

            ได้พบว่า ชาเขียนนั้น สามารถ ลดความดันเลือด ได้เล็กน้อย ลดคอเลสเตอรอรวม และ LDL ในเลือดได้ปานกลาอง 8 % งานวิจันแบบสุ่ม ตัวอย่าง เปรียบเทียบ ตัวอย่างในกลุ่มคน 1536 คน

 

ดื่มชา ช่วยให้อายุยืน

            ได้มีงานวิจัย พบว่า การดื่ม ชาเขียว เป็นจำนวน ถ้วยต่อวัน จะมี อัตราตาย ต่ำกว่า ผู้ดื่มชาเขียวน้อย หรือ ไม่ดื่ม โดยมีการ สัมพันธ์กับ อัตราตายด้วย โรคหัวใจหลอดเลือด มากที่สุด

           

ดังนั้น ชา ให้ประโยชน์ มากมาย ต่อร่างกาย ของเรา ยังมีประโยชน์ ต่อ ชา อีกมากมาย ที่ ใครๆ หลายทาน อาจยังไม่รู้ การดื่มชา ทุกวัน จะช่วยให้ ร่างกาย สดชื่น และ ช่วยให้ร่างกาย ของเรามีสุขภาพดี อีกด้วยนะ และ ควรที่จะออกกำลังกายไปด้วย และ พักผ่อนให้เพียงพอต่อวัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้ อายุยืน แบบฉบับคน ญี่ปุ่น

ชาดอกหอมหมื่นลี้ดอกไม้มงคลในตำนานของจีน

สาระความรู้ เเละประโยชน์ต่างๆ ของกาเเฟ
กาแฟนั้น ใครๆ หลายๆ ทานอาจชื่นชอบ ที่จะดื่มมากๆ กาแฟ กับ บรรยากาศชิลๆ หรือ ว่ากาแฟกับขนมเค้ก ก็ทำให้คุณฟินได้ ส่วนมากผู้ใหญ่ หรือ คนวัยทำงาน จะชอบ ดื่...
แก้ปัญหาผมร่วงได้ง่ายๆ
เรื่องผมร่วงของผู้หญิงนั้น หรือผู้ชายเป็นปัญหาไม่ใช่เล็ก ๆ เลยนะคะ เพราะมันจะโยงไปเกี่ยวกับการเข้าสังคมหมดความมั่นใจไปเลยก็ได้ รู้แบบนี้แล้วเรามาป้องก...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza