Register Login
Kaaidee

ของมันต้องใช้ มีแล้วก็ต้องดูแลกันหน่อย ริมฝีปาก ที่ดีควรจะนุ่มนวล ขุ่มชื้น ไม่แตก แห้ง ตัวช่วยที่ดี สำหรับการบำรุง นั่น คือ ไปดูกันว่า ระหว่าง ลิปบาล์ม กับ ลิปออยล์ ตัวไหนจะปังกว่า

 

     ลิปบาล์มธรรมดา ส่วนผสมหลัก คือ ปีโตรเลียมเจลลี เป็นส่วนใหญ่ นอกจากจะไม่ซึมเข้าสู่ผิวริมฝปากแล้ว กลับกลายเป็นว่า เพียงแค่เคลือบริมฝีปากให้ของเราเท่านั้น ทำให้เราต้องทาซ้ำตลอดเวลา กลับกลายเป็นว่า ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากของเราอย่างแท้จริง

 

     ต่างกันที่ ลิปออยล์ สามารถเข้าถึงผิวสัมผัส บำรุงริมฝีปากได้ดีกว่า  เหมือน Facial oil ลิปออยล์ไม่ได้เหนียวเหนอะ เมื่อทาลงบนริมฝีปาก สีจางๆ ที่มีอยู่ใน ลิปออยล์ ติดทนนานบนริมฝีปากได้เป็นชั่วโมง สำหรับบางสูตร

 

     ขี้ผึ้งใน ลิปบาล์ม ช่วยบำรุง แต่เมื่อมันหลุดออกไป พฤติกรรมที่คิดเองว่า ต้องใช้มันมากขึ้น เลิกซะนะ พฤติกรรมแบบนี้ ในเมื่อเราต้องการที่จะใช้ ลิปบาล์ม สิ่งแรกที่ควรเลือก คือ ส่วนผสมของขี้ผึ้ง หรือ Shea Butter ไม่มีน้ำหอม ไม่แต่งสี และลาโนลีน การเติมแต่งเพิ่มเติม อาจทำให้เกิด อาการระคายเคืองต่อผิวหนังบริเวณริมฝีปาก เพราะเป็นผิวหนังที่ค่อนข้างบอบบาง ความถี่ในการทา ลิปบาล์ม1 - 2 ครั้ง / วัน

 

     ต่างกันที่ ลิปออยล์ อาจไม่ได้กักเก็บความชุ่มชื้น แบบลิปบาล์ม แต่จะลดการทาซ้ำระหว่างวัน โดยคุณสามารถเลือกลิปออยล์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันมะพร้าว และ น้ำมันอาร์แกน แต่ให้หลีกเลี่ยง ลิปออยล์ ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือ Cinnamon ทำให้ปากแห้งได้

 

 

ลิปบาล์มน้ำมันมะพร้าว ( coconut lip balm )

     ส่วนผสมมาจากธรรมชาติ นั่นคือ มะพร้าว สารสกัดเข้มข้น ที่ดีต่อผิวริมฝีปากแน่นอน โดยการนำส่วนผสมในส่วนของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดีต่อร่างกาย การันตีเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เนื่องจากธรรมชาติ ย่อมมอบแต่สิ่งดีๆ แก่เรา อีกทั้งเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะว่า ราคาถูก จับต้องได้

 

ข้อดีของ ลิปบาล์ม

1. ป้องกันริมฝีปากแตก และ แห้ง

     ลิปบาล์มนั้นสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากของสาวๆทุกคน ง่ายๆเพียงทาลิปบาล์มทุกเช้าและก่อนนอนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและฟื้นฟู สำหรับสาวๆที่ปากแห้ง

 

2. ช่วยให้ทา ลิปสติก ( lipstick ) ได้ง่าย

     แค่ทา ลิปบาล์ม ก่อนก็จะช่วยให้ การทาลิปสีต่างๆได้ง่ายขึ้น หมดกังวลปัญหาการทาลิป แล้วสีไม่ติด ไม่ว่าจะเป็น satin หรือ matte จบปัญหาลบแล้วทาใหม่ พฤติกรรมแบบนี้ อาจทำให้ริมฝีปากแห้ง มากกว่าเดิม หากทา ลิปบาล์ม ก่อน จะเป็นตัวบำรุงขั้นแรก สำหรับการดูแลริมฝีปาก ของเรา ให้ดูแวววาว ชุ่มชื้น

 

3. ลิปบาล์ม สีต่างๆ

    เหมาะสำหรับ นักเรียน หรือ คนที่ชอบลุคแบบธรรมชาติ แนะนำให้ทา ลิปบาล์ม สีอ่อนๆ เพื่อแต่งเติมสีให้ดูเป็นธรรมชาติ กับริมฝีปาก

 

4. สะดวก พกง่าย

    นอกจากช่วยในเรื่องการบำรุงแล้ว จะต้องพกพาง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ขนาดของลิป จะมีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ แนะนำ ลิบบาล์มที่เป็นแบบตลับ นอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าแล้ว การันตีได้เลยว่า พกพกง่ายมากๆ ค่ะ

 

ลิปบาล์มกลิ่นโคโคนัทดีไลท์ - ทรอปิคานา

ส่วนประกอบสำคัญ

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil  )

2. เชียบัตเตอร์ ( Shea Butter )

3. โกโก้บัตเตอร์ ( Cocoa Butter )

 

 

คุณสมบัติของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil  )

·                   - ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ดูมีออร่า

·                  -  สร้างคอลลาเจน ( collagen ) และ Elastin ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

·                   - หมดปัญหาผิวแตกลาย

·                   - ช่วยสมานแผล บำรุงแผลให้หายเร็ว

·                   สามารถใช้ในรักษาโรคที่เกี่ยวกับผิวหนังได้

 

คุณสมบัติของ เชียบัตเตอร์ ( Shea Butter )

·       เสริมสร้าง และ ซ่อมแซม ผิวที่อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรง

·       กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหนัง ดูมีน้ำ มีนวล

·       ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา ตามวัย

 

คุณสมบัติของ โกโก้บัตเตอร์ ( Cocoa Butter )

·       บรรเทาการแพ้ของผิวหนัง ลดอาการคัน

·       ช่วยปรับสีผิว ให้ดูสว่างขึ้น ดูดีขึ้นได้ ( ใช้ตามระยะเวลาด้วย )

·       เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง    

·       บำรุงผิวที่แตกแห้ง          

·       กระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน

·       ลดรอยแผลจากสิว รอยดำ รอยแดง

·       ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และ ทำให้ฝ้า กระ จางหาย


อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

การเลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ดี

รูขุมขนกว้างไปไหมเรามากระชับกันหน่อย

กินข้าวไม่ตรงเวลา ระวัง โรคกระเพาะ ถามหา
ใครที่รู้ตัวว่าในช่วงนี้ มีแต่งานยุ่งๆ มักจะไม่ค่อยมีเวลาทำสิ่งอื่นใด จนละเลยการทาน อาหาร ที่เป็นเหมือนดั่ง ปัจจัยหลัก ของการ ดำรงชีวิต ระวังเอาไว้เลย...
บำรุงผิวดูเรียบเนียน สบู่เหลวมะขามน้ำผึ้ง
การจะเลือกใช้สบู่ต้องดูด้วยว่า ใช้แล้วจะมีอาการแพ้หรือไม่ แต่จะไม่เป็นปัญหานี้ สำหรับ สบู่เหลวมะขามน้ำผึ้ง เวอร์ริจิ้นส์ สารสกัดจากมะขามและน้ำผึ้ง สาร...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza