Register Login
Kaaidee

ใครที่รู้ตัวว่าในช่วงนี้ มีแต่งานยุ่งๆ มักจะไม่ค่อยมีเวลาทำสิ่งอื่นใด จนละเลยการทาน อาหาร ที่เป็นเหมือนดั่ง ปัจจัยหลัก ของการ ดำรงชีวิต ระวังเอาไว้เลย กินข้าวไม่ตรงเวลา บ่อยๆ โรคกระเพาะ อาจถามหาได้นะ

 

     การที่คุณมี ความตั้งใจ ทำงาน เอางาน เอาการ ตั้งใจทำเพื่อหาเลี้ยง ครอบครัว แน่นอนว่าการที่คุณ มีความตั้งใจ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ดี ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ และยกย่องคุณ ให้เป็นตัวอย่าง ที่ดีแก่คนใน ออฟฟิศ ถึงแม้ ภาพลักษณ์ ข้างหน้าของคุณจะดูดี สักแค่ไหน แต่หารู้ไม่ว่าข้างใน บอบช้ำ เต็มที เพราะการ ทำงาน หามรุ่ง หามค่ำ โดยที่ไม่เคยคิดจะเหลียวแล ออกมาเห็นใจ สุขภาพ ร่างกาย ของตัวเองบ้าง อาจทำให้คุณตกที่นั่งลำบากได้ใน อนาคต ถึงภัยร้ายที่ส่งผลแก่ สุขภาพ ของคุณ ดั่งเช่น โรคกระเพาะ เพราะแน่นอนว่าการที่คุณ ทำงาน งกๆ ไปวันๆ จนอาจทำให้ติด ลมบน ทำให้อาจหลงลืมการดูแล สุขภาพ ดั่งเช่น การทานข้าว ที่ตรงเวลา หากคุณยังทำ กิจกรรม เช่นนี้อยู่ซ้ำๆ คุณต้องไม่อยากรู้แน่นอนว่า อันตราย ของ โรคกระเพาะ นั้น น่ากลัวแค่ไหน?

 

     สำหรับคนที่พอจำ ความรู้สึก ความเจ็บปวด ของการได้เป็น โรคกระเพาะ เชื่อเถอะว่านั่นไม่ใช่เรื่องน่าสนุกเลยสักนิด ด้วยอาการที่รู้สึก ปวดแสบ, เสียด, จุก, แน่น ตรงแถวบริเวณ ลิ้นปี่ ทั้งในช่วงของ ก่อนรับประทานอาหาร หรือหลังจาก รับประทานอาหาร โรคกระเพาะ หมายถึง แผลที่เกิดมาจาก เยื่อบุ ของ กระเพาะอาหาร ที่เข้าไปสัมผัสกับ น้ำย่อย ของ กระเพาะอาหาร เนื่องจาก กรด ในกระเพาะอาหาร มีมากจนเกินไป ส่งผลให้มีอาการ ระคายเคือง และเป็นแผล ใน กระเพาะอาหาร ในหลายๆ กรณี อาจไม่ได้เจ็บปวด อยู่ตลอดเวลา ก็จะมีอาการแบบ เป็นๆ หายๆ ในช่วงก่อน และหลังอาหาร

 

     สาเหตุหลัก การเกิด โรคกระเพาะ สำหรับที่มาของ โรคกระเพาะ สาเหตุหลักๆ เลยก็คือ การเสียสมดุลของกรดที่หลั่ง ออกมา จนออกไปทำลาย เยื่อบุ กระเพาะอาหาร ซึ่งเยื่อบุ กระเพาะอาหาร อาจมี ภูมิต้านทาน เหล่ากรดเหล่านั้น ได้ไม่ดีพอนัก โดย ปัจจัย หลักๆ อีกอย่างก็คือ ความเครียด, ความกังวลใจ ที่เราสามารถพบได้ใน สังคมการทำงานไทย ปัจจุบันนี้ จนอาจพาลไปจนถึงการ ละเลยการทานข้าวที่ตรงเวลา นั่นนับว่ามีผลกระทบอย่างมาก ต่อการใช้ชีวิตของ มนุษย์ และ ปัจจัยเสี่ยงอีกกลุ่มก็คือ การทานอาหารที่มี รสจัดๆ บ่อยเกินไป, การสูบบุหรี่, การดื่มสุรา หรือการที่ทานยา จำพวก  Aspirin หรือ ยาลดการอักเสบเป็นประจำ

 

     อาการหลักๆ ของ โรคกระเพาะ สำหรับอาการ โรคกระเพาะ มักจะมีอาการแบบ เดี๋ยวเจ็บๆ เดี๋ยวปวด เป็นๆ หายๆ เรื้อรัง ตรงแถวบริเวณ ใต้ลิ้นปี่ เวลาที่มีอาการปวด ก็มักจะสัมพันธ์ไปด้วยกับเรื่องของ มื้ออาหาร ดังเช่น ก่อน หรือหลังการทาน อาหาร จะบังเกิดอาการ ปวดแสบ จุก แน่น โดยอาจลามไปถึงอาการ คลื่นไส้ อาเจียน มีลมเปรี้ยว และในกรณีที่มี แผลบริเวณ ลำไส้เล็ก ส่วนต้น ก็มักจะมีอาการ ปวดท้อง หลังการทาน อาหาร ที่เวลา 1 – 3 ชั่วโมง เต็มๆ หรืออาจเป็นได้ในช่วงที่ ท้องว่าง และจะมักมีอาการ ปวดมากขึ้น ช่วงบ่ายๆ พอพ้นไปช่วงดึกเท่านั้น อาการเหล่านั้น ก็จะดีขึ้น

 

     สำหรับ อาการปวดท้อง ที่เกิดขึ้น โดยมีผลมาจาก โรคแผล ใน กระเพาะอาหาร เริ่มต้นจากการที่ เชื้อแบคทีเรีย ที่อาศัยอยู่บริเวณ เยื่อบุอาหาร มีการเพิ่ม จำนวนมากขึ้น จนอาจไปกระตุ้นให้เกิดอาการ อักเสบเรื้อรัง และทำให้ กระเพาะอาหาร เกิดการหลั่งกรดมากขึ้น เมื่อ กระเพาะอักเสบเรื้อรัง นานๆ  ผิวกระเพาะอาหาร ก็เริ่มฝ่อขึ้น ความแข็งแรง ของผิวเยื่อบุ ก็ลดลง ส่งผลให้ กระเพาะอาหารอักเสบ เรื้อรัง หรือจนทำให้เกิดแผลใน กระเพาะอาหาร หรือที่เกิดได้ใน ลำไส้เล็ก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มี อาการปวดท้อง

 

     ใครที่รู้ตัวว่า กินข้าวไม่ตรงเวลา แนะนำให้หมั่น ทานข้าวให้ตรงเวลา เสียดีกว่า เพราะการที่คุณเป็น โรคกระเพาะ มันไม่สนุกเอาเสียเลย มิหนำซ้ำ อาจทำให้คุณทำงานลำบากมากขึ้น ใช้ชีวิตประจำวันแย่ขึ้น ทางที่ดีที่สุด กินข้าวให้ตรงเวลา เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณกันเถอะ แล้ว ความเจ็บปวด จาก โรคกระเพาะ จะไม่ถามหาคุณ อย่างแน่นอน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- สุขภาพผมดีได้ง่ายๆ แค่ใช้ ครีม นวดผม มะรุม และ มะกอก

- หนังศีรษะมัน แก้ปัญหาได้ด้วยแชมพูสมุนไพรขวดนี้

สุขภาพผมดีได้ง่ายๆ แค่ใช้ ครีม นวดผม มะรุม และ มะกอก
หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มี สุขภาพผม ที่ไม่ค่อยจะดีนัก และอาจกำลังต้องการ ครีม นวดผม ที่สามารถให้ ผลลัพธ์ ดีอย่างยิ่งต่อ สุขภาพผม ที่ดี แนะนำให้คุณลองใช้ ผ...
ลิปบาล์ม VS ลิปออยล์ ตัวไหนที่ว่าดี
ของมันต้องใช้ มีแล้วก็ต้องดูแลกันหน่อย ริมฝีปาก ที่ดีควรจะนุ่มนวล ขุ่มชื้น ไม่แตก แห้ง ตัวช่วยที่ดี สำหรับการบำรุง นั่น คือ ไปดูกันว่า ระหว่าง ลิปบาล์...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza