Register Login
Kaaidee

แป้งฝุ่นนั้นมีหน้าที่หลักๆ คือการช่วยเซ็ตเครื่องสำอาง และช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ทุกเพศทุกวัย แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าแป้งฝุ่นนั้นมีประโยชน์มากว่าที่เรารู้กันนะ

 

หลายๆ คนอาจจะยึดติดว่าหน้าที่ของแป้งฝุ่นคือการนำมาทาหน้าเซ็ตรองพื้นเท่านั้น ขอบอกเลยค่ะว่าไม่คุ้มมากๆ เพราะประโยชน์ของแป้งฝุ่นมีมากกว่านั้น วันนี้เราได้รวบรวมความรู้มาแบ่งปัน ซึ่งประโยชน์ของแป้งฝุ่นที่มีมากกว่าการใช้เซ็ตเมคอัพมาฝากสาวๆ กัน จะมีอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

 

ตกแต่งบริเวณเปลือกตา


รู้หรือไม่ว่าแป้งฝุ่นช่วยตกแต่งบริเวณเปลือกตาให้มีเสน่ห์ได้ เช่น หลังจากเขียนอายไลเนอร์ ให้ใช้แปรงแต่งตาที่มีขนาดเล็กแตะไปที่แป้งฝุ่นเบาๆ จากนั้นทาลงไปบนอายไลเนอร์ ขอบอกเลยว่ามันช่วยเซ็ตอายไลเนอร์ให้ติดทนทั้งวัน และช่วยให้หายกลุ้มใจกับปัญหาอายไลเนอร์เลอะเลือน นอกจากนี้ยังช่วยเซ็ตอายแชโดว์ มาสคาร่า และการเขียนคิ้วให้ติดทนนานได้อีกด้วย

 

ลดความมันบนเส้นผม


สำหรับสาวๆ ที่ขี้เกียจสระผม แน่นอนว่าผลที่ตามมาก็คือทำให้ผมมีความมันอย่างมาก แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะไอเท็มตัวเด็ดอย่างแป้งฝุ่นช่วยลดความมันให้กับเส้นผมได้ ง่ายๆ เพียงแค่ใช้แปรงหัวพุ่มใหญ่ๆ แตะลงไปบนแป้งฝุ่น จากนั้นนำมาแท็บๆ เบาๆ บริเวณที่มีความมันบนหนังศีรษะ โดยให้เน้นบริเวณด้านหน้าหรือผมม้า เพียงแค่นี้ก็ทำให้เส้นผมแลดูเหมือนผ่านการสระผมมาใหม่ๆ เลยทีเดียว

 

เสกเนื้อลิปสติกให้เป็นเนื้อแมตต์


สำหรับสาวคนไหนที่ชอบซื้อลิปสติกแบบเนื้อวาว วันดีคืนดีอยากลองเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกแบบเนื้อแมตต์โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แป้งฝุ่นตัวโปรดช่วยคุณได้ เพียงแค่สาวๆ เซ็ตแป้งฝุ่นลงบนริมฝีปากหลังจากทาลิปสติกแบบเนื้อวาว แค่นี้ก็เปลี่ยนเนื้อวาวของลิปสติกให้กลายมาเป็นเนื้อแมตต์ได้แล้ว วิธีนี้เหล่าบิวตี้บลอกเกอร์และเมคอัพกูรูก็ใช้กันมานาน

 

ลดกลิ่นเต่าใต้วงแขน


ปัญหาเหงื่อใต้วงแขนมักนำมาซึ่งกลิ่นเหม็นที่ทำให้สาวๆ หลายคนหมดความมั่นใจลงไปเยอะ จะทำอะไรก็กังวลกลัวจะทำให้คนข้างๆ ได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ วันนี้มาบอกลากลิ่นใต้วงแขนกันดีกว่า เพราะแป้งฝุ่นก็สามารถช่วยลดเหงื่อใต้วงแขนได้ดี เพียงแค่ใช้พัฟชนิดนุ่มและแผ่นใหญ่แตะลงไปบนแป้งฝุ่น จากนั้นนำมาทาบริเวณใต้วงแขน จากนั้นใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออกแต่เพียงเบาๆ แค่นี้ก็ช่วยลดเหงื่อและความมัน บอกลากลิ่นเหม็นอัพใต้วงแขนไปได้เลย

 

สารพัดประโยชน์ของเครื่องสำอางอย่างแป้งฝุ่นที่สายเมคอัพไม่ควรพลาด แต่ละอย่างล้วนเป็นเรื่องใกล้ตัวของสาวๆ ยังไงก็อย่าลืมสยบปัญหากวนใจด้วยการนำแป้งฝุ่นมาปรับใช้ให้หลากหลายแนวกันนะคะ แป้งฝุ่นแพรว – ฟายโต แป้งฝุ่นสมุนไพรเกิดจากการปรุงแต่งผสมผสานตัวยาสำคัญในสมุนไพรหลายอย่างเข้าไป ทำให้เกิดสรรพคุณพิเศษ ซึ่งมีคุณสมบัติ ช่วยกระตุ้นผิวพรรณให้งดงามผุดผ่องได้อย่างล้ำเลิศ บำรุงผิว เพิ่มความหอมให้ผิวจากเครื่องหอมตามธรรมชาติ ทำลายเชื้อรา และแบคทีเรียที่มีอยู่ตามผิวหนัง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เห็ดหลินจือ สุดยอดสมุนไพร บำรุงร่างกาย

ข้อควรรู้ก่อนดื่มกาแฟ

ข้อควรรู้ก่อนดื่มกาแฟ
หากจะพูดถึงเครื่องดื่มที่มีมาหลายร้อยปีแล้วก็คงจะไปไหนไม่ได้นอกจาก กาแฟ ชา ที่มีมานานมากแล้ว แต่ในปัจจุบันโครงสร้างทางสังคมเปลี่ยน ทุกอย่างก็เริ่มมีผส...
หนังศีรษะมัน แก้ปัญหาได้ด้วยแชมพูสมุนไพรขวดนี้
สำหรับใครที่มีปัญหา หนังศีรษะมัน สามารถแก้ไขปัญหาแบบนี้ง่ายๆ ด้วย แชมพูสมุนไพร 3 กษัตริย์ ผสมแปะก๊วย ตราฟายโต ขวดนี้ ด้วยคุณสมบัติมากคุณประโยชน์จาก ใบ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza