Register Login
Kaaidee

หากจะพูดถึงเครื่องดื่มที่มีมาหลายร้อยปีแล้วก็คงจะไปไหนไม่ได้นอกจาก กาแฟ ชา ที่มีมานานมากแล้ว แต่ในปัจจุบันโครงสร้างทางสังคมเปลี่ยน ทุกอย่างก็เริ่มมีผสมมากขึ้น วันนี้มาดูการดื่มกาแฟอย่างไรให้ได้ผลดีจากข้อความข้างตนที่กล่าวถึงว่า โครงสร้างทางสังคมเปลี่ยนไปในลักษณะของการดื่ม เช่น การดื่มกาแฟจะต้องเติมนม การดื่มกาแฟจะต้องใส่ แต่งสีปรุงกลิ่น เป็นต้น แต่บทความนี้จะบอกว่าดื่ม กาแฟ อย่างไรให้ได้ผลดีสุขภาพดีและรสชาติที่ดีดื่มน้ำเปล่า แก้ว ก่อนดื่มกาแฟ

    คาเฟอีนจะช่วยในเรื่องของการปัสสาวะ ร่างกายของเราก็สามารถปรับตัวให้สามารถรับมือกับคาเฟอีนที่เข้าไปในร่างกายได้ โดยไม่ทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ อย่างไรก็ตามคอกาแฟหลายคนยอมรับว่า หากเริ่มต้นตื่นเช้ามาก็ดื่มกาแฟเลย จะพบว่าตลอดทั้งวันที่เหลือ พวกเขาจะดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย พูดง่ายๆ คือติดกาแฟเสียจนลืมดื่มน้ำเปล่านั่นเองอย่าใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

     แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นวิธีที่ช่วยทำให้กาแฟของคุณมีรสชาติอร่อย และไม่ทำลายสุขภาพ เพราะสารให้ความหวานแทนน้ำตาลไม่มีพลังงานเหมือนน้ำตาลปกติ แต่มีงานวิจัยที่พบว่า การดื่มเครื่องดื่มที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลบ่อยๆ อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานประเภท โรคอ้วน ใส่นมได้แต่ต้องเป็นนมที่ดี

     อย่างที่บอกกล่าวไปว่าปัจจุบันมีการใส่นมมากขึ้น แต่เราไม่รู้ว่านมที่ใส่ไปมันดีหรือไม่ ถ้าชอบใส่นมในกาแฟ ลองเลือกนมจากพืช เช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ หรือนมออร์ปกนิก  ดีต่อสุขภาพมากกว่าเดิมอีกเยอะ เพราะนมจากพืชมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย และนมออร์แกนิก หรือ นมที่มาจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าอย่างเดียว จะมีกรดไขมันโอเมก้า-มากกว่านมปกติด้วยเลือกดื่มให้ถูกเวลา

     เวลาที่ดื่มกาแฟควรเลือกเป็นช่วงก่อน 14.00 น. ถ้าดื่มหลัง 14.00 น. อาจทำให้ร่างกายมีปัญหานอนไม่หลับ และพยายามเลือกกาแฟที่มีเบสเป็นเอสเพรสโซ่ เช่น อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ แทนกาแฟปกติ หรือแบบ 3-in-1 เพราะจะมีปริมาณคาเฟอีนและน้ำตาลน้อยกว่าอย่าติดกาแฟ

     การติดกาแฟไม่ใช่เรื่องดีเลยนะครับ จริงอยู่เราดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะมันดี แต่การดื่มบ่อยๆ มันจะติดเข้าได้ และสิ่งที่ตามมาก็คือ สุขภาพร่างกายเสีย นอนไม่หลับ ไม่กินข้าวกินแต่กาแฟ กินกาแฟนก่อนกินข้าว เอาเป็นว่ามันอันตรายนะครับผม

 


     เป็นไงบ้างสำหรับนักหัดดื่มกาแฟมือใหม่ อยากให้ทุกคนต้องศึกษาจริงๆ จังๆ ก่อนนะครับ ไม่งั้นหากหลุดไปในวงการกาแฟ มันจะทำให้เราเสียสุขภาพและเสียตังค์ในจำนวนมากอีกด้วยอ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ดี

เห็ดหลินจือ สุดยอดสมุนไพร บำรุงร่างกาย

กินกาแฟอย่างไร ให้มีประโยชน์กับตัวเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

การเลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ดี
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นน้ำมันที่ได้จากส่วนของเนื้อมะพร้าวแห้ง (Copra) นำมาผ่านกระบวนการสกัดโดยไม่มีการเติมไฮโดรเจน และ...
ประโยชน์ของแป้งฝุ่น มีดีมากกว่าแค่ใช้ในการแต่งหน้า
แป้งฝุ่นนั้นมีหน้าที่หลักๆ คือการช่วยเซ็ตเครื่องสำอาง และช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ทุกเพศทุกวัย แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าแป้งฝุ่นนั้นมีประ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza