Register Login
Kaaidee

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นน้ำมันที่ได้จากส่วนของเนื้อมะพร้าวแห้ง (Copra) นำมาผ่านกระบวนการสกัดโดยไม่มีการเติมไฮโดรเจน และสารเคมีใดๆ เป็นน้ำมันที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

 

กรดไขมันอิ่มตัวใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

 

นอกจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะถูกใช้อย่างแพร่หลายในด้าน ผิวพรรณ และความงามแล้ว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ยังได้รับความนิยมในการนำมาประกอบอาหารมากขึ้น ซึ่งน้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารกลุ่มไขมันที่สามารถใช้เป็นพลังงานให้กับร่างกาย เช่นเดียวกับไขมันแหล่งอื่นๆ และคาร์โบไฮเดรต โดยไขมัน 1 กรัมจะให้พลังงาน 9 kcal

 

ใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีกรดไขมันอิ่มสูง โดยเป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่มีโมเลกุลขนาดกลาง (Medium chain fatty acid) ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถ ย่อย ดูดซึม และนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว จึงถูกสะสมในเนื้อเยื่อไขมัน (adipose tissue) ได้น้อยกว่ากรดไขมันอิ่มตัวที่มีขนาดโมเลกุลยาว (Long chain fatty acid) และยังมีรายงานบางชิ้น สนับสนุนว่า การกินหรือใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ปรุงอาหาร ไม่ทำให้ระดับไขมันที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด อย่างไขมันตัวร้าย (LDL) และไตรกลีเซอไรด์เพิ่มขึ้น และยังช่วยเพิ่มระดับไขมันตัวดี (HDL) ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคดังกล่าวอีกด้วย

 

การเลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่ดี

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่ดีจะต้องมีความใส โปร่งแสง ไม่มีตะกอน หรือ สิ่งเจือปน มีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นหืน การเลือกควรอ่านฉลากประกอบสินค้าให้ละเอียด ตรวจสอบที่มา สถานที่ผลิตที่ได้มาตรฐาน ตรวจสอบส่วนผสม วันผลิต และวันหมดอายุเสมอ

 

ปัจจุบัน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ในท้องตลาดนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Virgin Coconut Oil ) มีความใสเหมือนน้ำ ไม่มีสี และน้ำมันมะพร้าว 100% และสำหรับใช้ปรุงอาหาร (Coconut Cooking Oil) มีสีเหลืองอ่อนๆ ใส ไม่มีตะกอน ด้วยลักษณะของไขมันอิ่มตัวที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวเกิดการแปลงสภาพเป็นของแข็งเมื่อเจอกับความเย็น และ ละลายกลับไปเป็นของเหลวอย่างรวดเร็วเมื่อเจอความร้อน จึงไม่ต้องแปลกใจเมื่อพบน้ำมันมะพร้าวเป็นไขสีขาวบนชั้นในซุปเปอร์มาร์เก็ต

 

นี่คือข้อมูลดีๆ ที่มีประโยชน์อย่างมาก เอามาฝากให้ คุณผู้อ่านได้ทราบว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีความสำคัญกับสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ในตัว น้ำมันมะพร้าว มีส่วนประกอบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณนั้นดีขึ้น เลือก น้ำมันมะพร้าวดูแลสุขภาพ เลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตรา แมนเนเจอร์ ตัวช่วยสุขภาพที่อยากบอกต่อ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ร้อนไม่ไหวแล้วดับร้อนในร่างกายอย่างไรให้ปลอดภัย

ตากแดดนาน อาจส่งผลถึงขั้นชีวิต

เห็ดหลินจือ สุดยอดสมุนไพร บำรุงร่างกาย
เห็ดหลินจือนั้นเพื่อน ๆ คงเคยได้ยินชื่อมันมานาน แต่น้อยคนนักที่จะเข้าใจถึงสรรพคุณของมัน และปาฏิหาริย์ที่มันสร้างขึ้น ซึ่งบอกเลยว่า เห็ดหลินจือ นั้นเป็...
ข้อควรรู้ก่อนดื่มกาแฟ
หากจะพูดถึงเครื่องดื่มที่มีมาหลายร้อยปีแล้วก็คงจะไปไหนไม่ได้นอกจาก กาแฟ ชา ที่มีมานานมากแล้ว แต่ในปัจจุบันโครงสร้างทางสังคมเปลี่ยน ทุกอย่างก็เริ่มมีผส...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza