Register Login
Kaaidee

ร้อนมากไม่รู้ว่าร้อนขนาดนี้ วันข้างหน้าจะร้อนกว่านี้ไหม ล่าสุดข่าวออกมาบอกว่าอยู่ในช่วงหน้าฝนแล้ว งงไปหมด ไม่รู้ว่าเราอยู่ในช่วงไหนกันแน่ แต่ที่รู้ๆ เรามาดับร้อนกันก่อนดีกว่า เพราะมันคือวิธีที่ดีที่สุดในช่วงนี้     อากาศร้อนขนาดนี้ไม่ไหวแล้ว จะสังเกตได้ว่าประเทศไทยในช่วงหน้าร้อนเป็นอะไรที่ร้อนมาก ร้อนแบบทนไม่ไหวแล้ว ซึ่งความอันตรายของหน้าร้อนอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย เพราะอาจเพลียแดด เป็นลม มาดูกันว่า มีวิธีใดบ้างที่จะช่วยคลายร้อน1. ดื่มน้ำเย็นช่วยได้จริง

     การดื่มน้ำเย็น จะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายของเราได้ เพราะเมื่อดื่มน้ำเย็นเข้าไปแล้วจะลดอุณหภูมิร่างกายของเราให้เย็น แต่การดื่มน้ำเย็นแบบนี้จะต้องมีการดื่มที่ถูกต้อง ห้ามดื่มตอนร่างกายเหงื่อออกเยอะ และห้ามดื่มทีเดียวหมด ต้องค่อยๆ จิบ 2. สมุนไพรดับร้อน

     นอกจากอาหารแล้ว เรายังมีสมุนไพรที่ช่วยดับร้อนในร่างกายให้เราได้ อย่างเช่น ดอกดาวเรือง ว่านหางจระเข้ ดอกแค ใบบัวบก รางจืด น้ำมะพร้าว ฟ้าทะลายโจร สะเดา ย่านาง และบอระเพ็ด เพราะล้วนแต่เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ดังนั้น หากใครรู้สึกร้อนในร่างกายและเหมือนจะมีอาการร้อนในด้วยแล้ว ลองหารับประทานดูนะครับ3. แช่เท้าในน้ำเย็น

     ในกรณีที่ร้อนจัดมากๆ รู้สึกร้อนวูบวาบไปทั้งตัว เราสามารถดับร้อนในร่างกายด้วยการแช่เท้าในน้ำเย็นสักพัก เนื่องจากเท้าเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหมด ดังนั้น เมื่อเส้นประสาทรับความเย็นได้แล้ว ร่างกายก็จะปรับอุณหภูมิลงโดยอัตโนมัติ4. ประคบเย็นที่ข้อมือ

     อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าเส้นเลือดใหญ่ของเราอยู่บริเวณข้อมือ ดังนั้น การประคบเย็นบริเวณนี้ครั้งละ วินาที ในทุก ๆ ชั่วโมง จะช่วยลดอุณหภูมิภายในเส้นเลือดให้ร่างกายรู้สึกเย็นขึ้นได้5. เปิดแอร์

     ถ้าร้อนเราต้องเปิดแอร์เท่านั้นถึงจะเย็นแบบสุดๆ ใครๆ ก็ชอบแอร์ทุกไหม เพราะมันเย็นถึงใจ ทำให้เราไม่หงุดหงิด ไม่เครียด หากบ้านใครมีแอร์ก็เปิดเลย เปิดทั้งวันไปเลยเอาที่สบายเราก่อน แต่ถ้าบ้านใครไม่มีแอร์ ก็เปิดพัดลมและเอาถังน้ำแข็งมาวางไว้ข้างหน้าก็ได้เหมือนกันนะครับผม

 

     อากาศร้อนเราดูแลตัวเองด้วยนะครับอย่าปล่อยให้ตัวเองต้องตกไปอยู่ในสถานะที่หงุดหงิด เพราะร้อนไม่ใช้แค่ร้อนกายนะครับ มันร้อนใจ สติหลุดไปหมดอาจจะทำอะไรที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้อ่านบทความเพิ่มเติม

ตากแดดนาน อาจส่งผลถึงขั้นชีวิต

ดื่มชาอู่หลงอย่างไรให้ได้คุณค่าและประโยชน์สูงสุด?

สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ด้วย น้ำมันมะพร้าว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook

ตากแดดนาน อาจส่งผลถึงขั้นชีวิต
ช่วงเวลานี้ แค่ย่างกรายเท้าออกนอกบ้าน เผลอแป๊บเดียว ก็ต้องพบกับความร้อนที่มิอาจทนทานได้ พร้อมแสงแดดที่มีดาเมจรุนแรงเกินรับไหว แต่การตากแดดนานๆ เชื่อเถ...
เห็ดหลินจือ สุดยอดสมุนไพร บำรุงร่างกาย
เห็ดหลินจือนั้นเพื่อน ๆ คงเคยได้ยินชื่อมันมานาน แต่น้อยคนนักที่จะเข้าใจถึงสรรพคุณของมัน และปาฏิหาริย์ที่มันสร้างขึ้น ซึ่งบอกเลยว่า เห็ดหลินจือ นั้นเป็...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza