Register Login
Kaaidee

เมื่อคุณอยากเริ่มต้นออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการทานผลไม้ รับรองได้ว่า ผลไม้เหล่านี้ คุณต้องชอบและไปหามาทานอย่างแน่นอน เพราะประโยชน์ของพวกมันนั้น ล้วนแล้วแต่ควรค่าแก่การทานเพื่อลดหุ่นสวยแท้จริง

 

สตรอเบอร์รี่

     เป็นผลไม้ที่ถ้าทานในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพราะมันเป็นตัวช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี และยังให้ทั้งวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย สตรอเบอร์รี่ มีแคลอรีเพียง 50 และมีน้ำตาลเพียง 7 กรัม และมีเส้นใยอาหารมากถึง 3 กรัม แต่สิ่งที่เป็นสุดยอดของ สตรอเบอร์รี่ คือ สามารถตอบสนองความต้องการของความหวาน และน้ำตาลของคุณได้เป็นอย่างดี และยังมีสารอาหารเป็นที่น่าพอใจอีกมากมาย

 

อะโวคาโด

     เป็น ผลไม้ ชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมในแถบทวีปอเมริกา และยุโรป เพราะมีสารอาหารสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน ไขมันสูง กินเข้าไปแล้วก็อาจจะอ้วนได้ แต่เพราะกรดไขมันใน อะโวคาโด เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีคุณสมบัติในการช่วยลดไขมันร้ายๆ ในหลอดเลือด ทำให้ผู้ที่รับประทานสามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และโรคหัวใจวายได้อีกด้วย

 

ผลเบอร์รี่

     อย่างเช่น บลูเบอร์รี่, แบล็คเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ผลไม้ประเภทนี้ จะเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหาร และมีน้ำตาลน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ อย่างเช่น มะม่วงหรือกล้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผลเบอร์รี่ถูกยกย่องให้เป็นผลไม้เผาผลาญไขมันดี และผลเบอร์รี่ยังเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและมีแคลอรีต่ำ ในผลเบอร์รี่มีเส้นใยที่ช่วยให้อิ่มเร็ว และอิ่มนาน ยังมีวิตามินและแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระมากมาย

 

แอปเปิ้ล

     ขึ้นชื่อในเรื่องของผลไม้ลดความอ้วน จึงถูกยกย่องให้เป็นราชาของผลไม้ลดความอ้วน ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวๆ หรือสีแดงๆ ในแอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารมาก จะช่วยให้อิ่มนาน และช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกหิว แอปเปิ้ล 1 ลูก จะมีแคลอรีเพียง 59 แคลอรี และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สารเพคติน มีคุณสมบัติในการพองตัว ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายดี ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังช่วยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกาย กำจัดสารพิษในร่างกาย

 

แตงโม

     ผลไม้ฉ่ำน้ำ ต้องยกให้แตงโมไปเลย เหมาะมากที่จะทานในหน้าร้อน ทั้งนี้ยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ทานแล้วผิวพรรณก็ยังดูชุ่มชื่นอีกด้วย แตงโม 100 กรัม ให้พลังงานถึง 25 แคลอรี่เท่านั้นเอง

 

แก้วมังกร

     แก้วมังกร เพียง 100 กรัม ให้พลังงาน 60 แคลอรี่ ถือว่าไม่เยอะเลย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังอยากจะลดหุ่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แก้วมังกร ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่น คืนความอ่อนวัยแบบที่ไม่ต้องพึ่งครีมบำรุงเยอะเลย

 

     อยากหุ่นสวย แนะนำให้ต้องทานผลไม้เหล่านี้ เพื่อสุขภาพของคุณ อีกทั้งยังลดความอ้วนได้ วิธีง่ายๆ ที่เราอยากแนะนำเพื่อสุขภาพคุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- มะรุมและมะกอก คุณประโยชน์ที่ไม่ธรรมดา

- กาแฟรังนก ยิ่งดื่ม ยิ่งอร่อย ยิ่งได้สุขภาพ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แก้ท้องผูก
อาการท้องผูก ที่หลายๆคนมองข้าม ซึ่งอาการ ท้องผูก ต้นเหตุของโรคริดสีดวงทวาร ลำไส้ใหญ่อักเสบ และมะเร็ง ...
กาแฟรังนก ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ลงตัว
กาแฟ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทุกชั่วคน ทุกเพศ ไม่ว่าใคร ต้องเคยดื่มกาแฟกันทั้งนั้น แต่หากกาแฟที่ดื่มเข้าไปทุกวัน จะมีส่วนผสมที่ต่างจากกา...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza