Register Login
Kaaidee

เห็ดหลินจือ คืออะไร

     เห็ดหลินจือ มีชื่อสามัญว่า Lingzhi mushroom, Reishi mushroom เป็นยาจีนชั้นสูง เพราะมีพลังมหัศจรรย์ในการบำรุงร่างกาย เห็ดหลินจือจึงมีชื่อเรียกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลิงจือ เห็ดหมื่นปี เห็ดจวักงู เห็ดอมตะ เห็ดศักดิ์สิทธิ์ เห็ดนางกวัก และยังถูกเรียกว่าราชาสมุนไพร เนื่องจากสรรพคุณทางยาในการบำรุงร่างกาย ขับพิษ ป้องกันและรักษาโรคที่ดีเลิศกว่าสมุนไพรชนิดอื่น

 

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ สรรพคุณสมเป็น "ยาอายุวัฒนะ"

ในเห็ดหลินจือมีสารสำคัญหลายชนิด โดยมีองค์ประกอบหลักคือ

          - สารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเนื้องอก ลดน้ำตาลในเลือด  ลดอาการอักเสบ

 

          - สารในกลุ่มไตรเทอร์พีน (Triterpene)  ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเซลล์มะเร็งตับ ป้องกันโรคภูมิแพ้ ลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด

 

          - สารในกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ออกฤทธิ์บรรเทาอาการเจ็บปวด ป้องกันลิ่มเลือดแข็งตัวในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส

 

          - สารประกอบเจอมาเนียม (Gemanium) เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย บำรุงประสาท สมอง หัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด

เห็ดหลินจือ กับสุดยอดสรรพคุณ

ในตำรับยาระบุไว้ว่า "เห็ดหลินจือ" นำมาใช้รักษาได้หลายอาการ เช่น

- บำรุงร่างกาย เสริมกำลัง บรรเทาอาการอ่อนเพลีย

- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยมีรายงานการศึกษาทางคลินิกพบว่า เห็ดหลินจือมีฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยมะเร็งปอด, ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ และผู้ป่วยมะเร็งขั้นลุกลาม

- ลดน้ำตาลในเลือด ควบคุมอาการของโรคเบาหวาน รวมทั้งโรคที่อยู่ในกลุ่มอาการความผิดปกติของระบบเผาผลาญอาหารของร่างกาย

- ลดไขมันในเลือด ป้องกันโรคหัวใจ

 - เสริมสร้างความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์

- ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น

 

     "เห็ดหลินจือ" เป็นสมุนไพรที่ซ่อนประโยชน์ไว้มากมายจริง ๆ สมกับฉายา "ราชาแห่งสมุนไพร" แต่ถึงกระนั้นเราควรดูข้อระวังหรือปรึกษาแพทย์ก่อนหาซื้อเห็ดหลินจือในรูปแบบต่าง ๆ มาทานก่อนนะคะ เพราะบางโรค บางอาการ อาจจะมีผลข้างเคียงกับวิธีการรักษาโรคแผนปัจจุบันได้

 

     สำหรับใครที่กำลังมองหาเห็ดหลินจือ ปัจจุบันมีขายในรูปแบบแคปซูลแล้ว อย่าง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เห็ดหลินจือ ตรา หลินจือมิน (LINHZHIMIN) ชนิดแคปซูล รูปแบบเจลบรรจุในแคปซูลนิ่มดูดซึมง่าย เหมาะสำหรับวัยทำงาน และผู้สูงอายุ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook

สบู่สมุนไพร สบู่เพื่อผิวสุขภาพดี
ปัจจุบันมีสบู่หลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกใช้ ซึ่ง สบู่สมุนไพร เป็นสบู่ชนิดหนึ่งที่คนนิยมใช้กันมาก ด้วยคุณประโยชน์ของสมุนไพรที่หลากหลาย ช่วยทำความสะอาดร...
เน้นกล้าม ล้วนๆด้วย เวย์โปรตีน
การออกกำลังกาย อยากจะมีกล้ามท้องหรือกล้ามส่วนไหนๆ มันก็ดีต่อใจทั้งนั้น หากใครที่อยากมีกล้าม แล้วมองหาตัวช่วยไม่ได้ เรามี เวย์โปรตีนผง ชงง่าย ดื่มอร่อย...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza