Register Login
Kaaidee

ยาดมสมุนไพร ใช้ดี ที่ต้องมีติดกระเป๋า

ยาดม อาวุธคู่กายของใครหลาย ๆ คน ที่ขาดไม่ได้ จะต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอด ตั้งแต่เด็ก จนโต เราก็ได้เห็นยาดมมามากมายหลายยี่ห้อ หอมบ้าง ฉุนบ้าง หรือบางอันก็แทบจะไม่เหมือนยาดมเลย เหมือนน้ำหอมมากกว่า ชวนให้เวียนหัวกว่าเดิม วันนี้เรามียาดมสุมนไพร ที่ใช้ดี ที่ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้มาแนะนำ

 

ยาหม่องน้ำ เซียงเพียวอิ๊ว

ยาดมที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี กลิ่นหอมแบบสมุนไพรจีน แก้เวียนหัวได้เป็นอย่างดี เวลาเมารถ เมาเรือ หยิบขึ้นมาดมแล้วรู้สุกดีขึ้นแน่นอน

 

ยมดมโป๊ยเซียน

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องรู้จักแน่นอน ลูกเด็กเล็กแดง ยันคนเฒ่าคนแก่ ต่างก็ต้องเคยดมยาดมโป๊ยเซียนมาแล้วทั้งนั้น เพราะว่าราคาถูก และแก้วิงเวียนศีรษะได้เป็นอย่างดี

 

ยาดมสมุนไพร หงส์ไทย

บอกได้เลยว่าจัดจ้าน กลิ่นสมุนไพรไทยชัดเจนมาก คนที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรจ๋า อาจจะไม่ค่อยชอบ แต่อยากบอกว่ายาดมตัวนี้เด็ดมาก แก้เวียนหัว เมารถ เมาเรือได้ดีเลยทีเดียว หรือเวลาอยู่ในที่ ที่มีกลิ่นเหม็น อับ ยาดมตัวนี้คือผู้ช่วยชีวิตเลยก็ว่าได้

 

ยาดม เฌอเอม สีเขียว

ยาดมเฌอเอมเป็นอีกยีห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยม มีกลิ่นที่หอม ฟีลเหมือนอยู่ในร้านนวด ร้านสปาอะไรทำนองนั้น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เวลาเครียด ๆ แล้วหยิบขึ้นมาดม ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว หรือดมก่อนนอนก็ช่วยให้หลับสบาย

 

ยาดมสมุนไพร วังพรม สูตรเสลดพังพอน

สำหรับยีห้อนี้ กลิ่นอาจจะแปลกไปสักหน่อย กลิ่นแหลม ๆ อย่างบอกไม่ถูก แต่มึน ๆ เวียนหัว สามารถช่วยได้เยอะเลย หรือจะเอามาทา เวลาโดนแมลงกัดต่อยก็ได้ ไม่แสบเวลาโดนผิวหนัง จะรู้สึกเย็น ๆ

 

น้ำมันเหลืองหมอสมนึก

คิดว่าผู้ใหญ่น่าจะชอบ ส่วนเด็ก ๆ วัยรุ่น อาจจะไม่ค่อยถูกจริต เป็นกลิ่นสมุนไพรที่ชัดมาก แต่ให้เป็นความหอมสดชื่น แก้เวียนหัวดีมาก หรือเวลาอยู่ในที่ ที่มีกลิ่นอับฉุน ก็หยิบมาดม ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้ทันที

 

ยาหม่อง หรือยาดม ก็เป็นของที่มีมานานมาก ใคร ๆ ต่างก็ต้องเคยใช้กันทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นของที่มีทุกบ้านเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันก็มียาดมสมุนไพรออกมาขายเยอะเยอะตามท้องตลาด ให้เราได้เลือกซื้อ เลือกดม แต่ต้องจำเอาไวให้ขึ้นใจ ว่ายาดมเป็นของใช้ส่วนตัว ยิ่งในช่วงนี้ โควิดระบาดหนัก ไม่ควรแบ่งกันดม ควรใช้ของใครของมัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้ อายุยืน แบบฉบับคน ญี่ปุ่น

6 ประโยชน์ที่คาดไม่ถึงของยาสีฟัน

เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้ อายุยืน แบบฉบับคน ญี่ปุ่น
สำหรับการ ดูแลตัวเอง ให้มี ร่างกาย ที่ แข็งแรง ไม่ว่าใครก็ย่อมมีความต้องการ เพื่อทำให้ตนเองเป็นคนที่ อายุยืน มากขึ้นกันทั้งสิ้น ดั่งเช่น เคล็ดลับ ดีๆ ...
ชาดอกหอมหมื่นลี้ดอกไม้มงคลในตำนานของจีน
พูดถึงเรื่องวัฒธรรมการกินชานั้น มีมาหลายนานตั้งแต่โบราณ ปัจจุบันชาที่ได้รับความนิยมมากนั้นก็คือชาที่ใส่นม แต่ชาที่เป็นต้นตำรับดั้งเดิมนั้น มีประโยชน์ม...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza