Register Login
Kaaidee

สำหรับการ ดูแลตัวเอง ให้มี ร่างกาย ที่ แข็งแรง ไม่ว่าใครก็ย่อมมีความต้องการ เพื่อทำให้ตนเองเป็นคนที่ อายุยืน มากขึ้นกันทั้งสิ้น ดั่งเช่น เคล็ดลับ ดีๆ จากคน ญี่ปุ่น พวกเขามีวิธีรักษา สุขภาพ อย่างไรกัน

 

     หากให้พูดถึงเหล่าเชื้อชาติใดใน โลก ที่สามารถรักษา อายุ ตนเอง ให้สามารถอยู่ ยืนยาว ได้มากที่สุด นานที่สุด คงหนีไม่พ้นกับ ประเทศชาติ แดนซามูไร แสงอาทิตย์ อุทัย อย่าง ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ชื่อว่าเป็น ชาติ ที่มีคน อายุยืน ยาว มากที่สุด พวกเขามีวิธีดูแล สุขภาพ ร่างกาย ของตนเอง กันอย่างไร ทำไมถึงสามารถรักษา อายุยืน ได้มากกว่าชาติอื่นๆ กันนะ?

 

     หากเราจะตั้งหัวข้อประเด็นเกี่ยวกับ ประเทศญี่ปุ่น ก็คงมีหลากหลายเรื่อง หลากหลายประเด็น ให้เราสามารถจับต้องได้ ด้วยความที่ ประเทศญี่ปุ่น คือหนึ่งใน ประเทศ ที่พัฒนาแล้ว รวมถึง เทคโนโลยี เครื่องอำนวยความสะดวก ต่างๆ ที่นับว่าเป็นเบอร์ อันดับต้นๆ ของ โลก เลยก็ว่าได้ แต่หากจะให้พูดถึงเรื่องการดูแล สุขภาพ ตนเอง ประเทศญี่ปุ่น ก็ไม่น้อยหน้าใคร ในด้านนี้ เช่นกัน เพราะพวกเขามีวิธีดูแล ตัวเอง ที่ไม่เหมือนใคร นั่นเอง

 

     ทำไมเหล่าคน ญี่ปุ่น ถึงได้ชื่อว่าเป็นชาติที่มีคน อายุยืน มากที่สุด เราไปค้นหา คำตอบ พร้อมๆ กันเลย

 

ลด ละ เลิก ความเครียด

     แน่นอนว่าด้วยความที่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มี ความจริงจัง เป็นอย่างมาก กับการ ทำงาน และการ แข่งขันสูง บ่อเกิด ความเครียด จึงสามารถสร้างขึ้นได้ ไม่ยากเย็นนัก เพราะ ความเครียด เปรียบเสมือน อวัยวะส่วนหนึ่ง ภายใน ร่างกาย ที่ มนุษย์ เราทุกคน ไม่ว่าชาติไหน ก็สามารถเป็นกันได้ และไม่สามารถจะ หลีกหนีพ้น

 

     แต่คน ญี่ปุ่น มีวิธีจัดการกับเรื่องเหล่านี้ดี ไม่ว่าจะการทำ จิตใจ ให้คิดใน แง่บวก เข้าไว้ หรือพยายามไม่ คิดมาก ลด ละ เลิก ความเครียด ได้ ก็จะเป็นการเพิ่มพลัง ชีวิต ให้สามารถขยับขยายไปทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่เสี่ยงต่อการเป็น โรคเรื้อรัง ด้วย

 

ป้องกัน อนุมูลอิสระ

     คนญี่ปุ่น มักจะทาน สารอาหาร ที่มีพลังสามารถต้าน อนุมูลอิสระ ได้ ซึ่ง สารอาหาร เหล่านั้น จะประกอบไปด้วย วิตามินเอ, วิตามินซี และ วิตามินอี โดย สาร เหล่านี้ จะมี ประโยชน์ ในการปกป้อง ร่างกาย จากการ ทำลาย ของ อนุมูลอิสระ ซึ่งหากภายใน ร่างกาย ของคนเรา มีระดับของ วิตามินเอ และ วิตามินอี สูง นั่นจะกลายเป็น กุญแจ ดอกสำคัญ ที่สามารถช่วยทำให้เราเป็นคน อายุยืน มากขึ้นได้

 

ขยับ ร่างกาย บ่อยๆ

     เป็นเรื่อง เบสิคๆ ที่ใครก็ต้องทำกัน หากอยากมี ร่างกาย ที่ แข็งแรง แต่นั่นคือประเด็นหลักสำคัญ ของคน ญี่ปุ่น ต่อการยืด อายุ ตนเอง เพราะพวกเขาเชื่อว่าการ ขยับ ร่างกาย บ่อยๆ หรือที่เราเรียกกันว่าการ ออกกำลังกาย คือหนทางสู่ อายุยืน ที่มั่นคง เพราะการ ออกกำลังกาย บ่อยๆ ไม่ว่าจะอายุปูนไหน แต่ที่สำคัญคือ ต้องอยู่ในหลักเกณฑ์การ ออกกำลังกาย ที่เหมาะสมในช่วงวัยด้วย จะสามารถช่วยทำให้ สุขภาพ หัวใจ และ ปอด มีความ แข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเป็น โรคเรื้อรัง ขจัด ความเครียด ได้อีกด้วย

 

     โดยหากคุณอยากมี อายุยืน มากขึ้น ให้อยู่นานเป็นถึง 100 ปี เพียงแค่คุณเดินอย่างน้อย 30 นาที ในทุกๆ วัน คุณเองก็จะสามารถลดความเสี่ยง ต่อการเป็น โรคหัวใจ และ โรคหลอดเลือดสมอง แล้ว

 

     และนี่คือ เคล็ดลับ ในการ ดูแลตัวเอง ของคน ญี่ปุ่น ที่เรานำมาฝากกัน หากคุณเป็นหนึ่งคน ที่อยากมี อายุยืน มากขึ้น คุณสามารถลองทำตามวิธีเหล่านี้ได้เลย เพราะเราทุกคน ไม่สามารถหลีกหนีได้พ้น หากเป็นเช่นนั้น เชื่อว่าการดูแล สุขภาพ ตัวเอง ให้ดีอยู่เสมอ คงเป็นทางออกที่ดีที่สุด ที่เราทุกคน ควรพึงกระทำเป็นที่สุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- สุขภาพผมดีได้ง่ายๆ แค่ใช้ ครีม นวดผม มะรุม และ มะกอก

- กินข้าวไม่ตรงเวลา ระวัง โรคกระเพาะ ถามหา

การดูแลเสื้อผ้า ไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น ในช่วงหน้าฝน
ในช่วงหน้าฝนนี้ ฝนตกมาเกือบทุกวัน ทำให้ผ้าที่เราต้องตากแดดไว้ ไม่แห้งสักที แถมมีกลิ่นอับชื้น อีกด้วย หากปล่อยให้เป็นอย่างนี้ อาจจะไม่มีเสื้อผ้าใส่กันไ...
ยาดมสมุนไพร ใช้ดี ที่ต้องมีติดกระเป๋า
ยาดม อาวุธคู่กายของใครหลาย ๆ คน ที่ขาดไม่ได้ จะต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอด ตั้งแต่เด็ก จนโต เราก็ได้เห็นยาดมมามากมายหลายยี่ห้อ หอมบ้าง ฉุนบ้าง หรือบางอันก...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza