Register Login
Kaaidee

ในช่วงหน้าฝนนี้ ฝนตกมาเกือบทุกวัน ทำให้ผ้าที่เราต้องตากแดดไว้ ไม่แห้งสักที แถมมีกลิ่นอับชื้น อีกด้วย หากปล่อยให้เป็นอย่างนี้ อาจจะไม่มีเสื้อผ้าใส่กันได้ เราเลยมีวิธี การดูแลเสื้อผ้า ไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น 

เสื้อผ้า เป็นเครื่องแต่งกาย ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของเรา เป็นสิ่งที่เราต้องสวมใส่ เพื่อปกป้องร่างกาย จากสภาวะอากาศ สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทั้ง สิ่งมีชีวิต และ ไม่มีชีวิต ที่เราต้องเจอในแต่ละวัน แถมยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของเราได้อีกด้วย

ยิ่งเป็น ช่วงหน้าฝน อย่างนี้แล้วล่ะก็ พ่อบ้าน แม่บ้าน จะต้องกลุ้มใจ ที่ต้องเจอกับปัญหา เสื้อผ้า มีกลิ่นอับชื้นได้ง่ายกว่าปกติ
 หรือมีกลิ่นเหม็นจาก เชื้อแบคทีเรีย และที่แย่ไปกว่านั้น ก็คือก่อให้เกิดเป็นปัญหา เชื้อรา ขึ้นบริเวณ เสื้อผ้า อีกด้วย

ในแต่วัน เราต้องออกไปข้างนอก พบเจอผู้คนมากมาย หากเราเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น ก็จะทำให้ บุคลิก และ ความมั่นใจ ในวันนั้นของเราหายไปได้ อย่างนี้แล้ว เราเลยมีวิธีการ ดูแลซื้อผ้า ไม่มีกลิ่นอับชื้น มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

1. ไม่เก็บเสื้อผ้าสะสมไว้หลาย ๆ วัน 
ไม่ควรที่จะสะสมเสื้อผ้า ไว้หลายวัน เพื่อรอการซักทีเดียว แต่ควรซักผ้า จำนวนน้อย ๆ แต่ซักบ่อย ๆ จะดีกว่า เพราะจะได้มีพื้นที่ในการตากมากขึ้น ไม่ต้องแขวน หรือตากไว้ติดกัน จะทำให้ผ้าแห้งช้าลง

2. แยกผ้าเปียกกับผ้าแห้งออกจากกัน
หากเรามีเสื้อผ้าสวมใส่แล้ว แต่เปียกจากการตากผ้าข้างนอกเข้ามา ก็ไม่ควรจะนำไปใส่ตะกร้าผ้าเดียวกัน กับเสื้อผ้าแห้งอยู่ เพราะนั่นเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น กับผ้าตัวอื่น ๆ ได้ และอาจจะมี เชื้อรา เกิดขึ้นได้ เป็นไปได้ ให้ทำการซักผ้าเปียกเลยจะดีที่สุด

3. เลือกพื้นที่ในการตากผ้าให้เหมาะสม 
ควรเลือกพื้นที่ใน การตากผ้า ให้อยู่ในบริเวณที่แสงแดดเข้า มีลมพัดผ่าน หรือที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ให้หลีกเลี่ยงการตากผ้าในห้องน้ำ เพราะจะมีความชื้นสูง แสงแดดเข้าไม่ถึง หรือถ้าเปิดแอร์ ก็สามารถเอาราวตากผ้าไปไว้ด้านหน้า ให้ลมร้อนพัด โดนเสื้อผ้า ก็จะช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วขึ้น

4. 
ซักเสื้อผ้าไปพร้อมกับผ้าขนหนู
การซักเสื้อผ้าไปพร้อมกับผ้าขนหนู จะช่วยให้ผ้าที่ออกมาจากเครื่องแล้วหมาดที่สุด เพราะการใส่ผ้าขนหนูเข้าไปปั่นพร้อมกับการ ซักเสื้อผ้า ความนุ่มฟูของผ้าขนหนู จะช่วยดูดซึมน้ำ จากเสื้อผ้าชนิดอื่น ๆ ถึงจะใช้พื้นที่ในถังซักมากก็ตาม แต่เราจะใช้เวลาตากน้อยลง และ ลดการ อับชื้น ของเสื้อผ้าได้

5. ตากผ้าในห้องที่อุณหภูมิสูงที่สุด 
หากเราอยู่บ้าน หรือคอนโด จะต้องมีห้องที่ร้อนที่สุด ให้เอาผ้าไปตากไว้ที่ห้องอุณหภูมิสูงสุดนั้น ถ้ามีระเบียงห้องก็เปิดประตูนิดหน่อย ให้พอลมผ่านเข้ามาได้

6. ลดการตากผ้าในวันที่ฝนตก
หากวันที่ฝนตก เราก็ต้องตากผ้าในห้อง โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่จำกัด การตากผ้าในห้อง ก็จะยิ่งกินพื้นที่ ในห้อง ของเรามากขึ้นไปอีก ให้ลองใช้ราวตากผ้าที่ไม่กินพื้นที่มากนัก แต่สามารถตากได้เยอะ หรือใช้เป็นราวที่มีสูงต่ำ พอให้ผ้าตากได้โดยไม่ซ้อนกัน และอาจจะเกิดกลิ่นอับชื้นตามมา

7. ห้ามตากผ้าในห้องที่มีพรม
การที่เราตากผ้าในห้องที่มีพรม อาจจะไม่ช่วยให้ผ้าเราแห้ง เพราะ พรมจะดูดซับความชื้นสูงกว่า เสื้อผ้า  การนำเสื้อผ้าไปตากในห้องที่มีพรม พอเสื้อผ้าคลายความชื้นออกมา แทนที่จะระเหยไป กับดูดความชื้น พวกนั้นเข้าไปแทน ทำให้พรมชื้น ห้องก็ชื้น เชื้อราอาจจะเข้าไปถึง 
เฟอร์นิเจอร์ อื่น ๆ ได้

8. ตากผ้าในห้องได้ แต่ไม่ควรตากบ่อย
การที่ตากผ้าในห้องพัก หรือคอนโด สามารถตากได้ แต่ไม่ควรที่จะตากบ่อยครั้ง เพราะอาจจะทำให้ พรม ที่นอน โซฟา และม่าน จะดูดความชื้น หากตากบ่อยครั้ง อาจจะเกิด เชื้อรา ตามมาก็ได้ ควรแก้ไขด้วยการตากพื้นระเบียงนอกห้อง หรือซักผ้าในวันหยุด และซักทีละไม่เยอะ แต่ทยอยซัก

9. สำรวจตู้เสื้อผ้า
หากดมกลิ่นแล้ว เสื้อผ้า ยังมีกลิ่นอับชื้น ให้ลองสำรวจตู้เสื้อผ้าดู เพราะบางที สาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น อาจจะเกิดจาก ตู้เสื้อผ้า ก็ได้ ให้นำเสื้อผ้า ของใช้ ทั้งหมดออกมาจาก ตู้เสื้อผ้า ให้หมด แล้วใช้น้ำยาทำความสะอาด หรือ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค เช็ดให้ทั่ว แล้วเปิด ตู้เสื้อผ้า ทิ้งไว้ ให้อากาศมีการถ่ายเท หลังจากนั้น นำอุปกรณ์ที่ใช้กำจัดกลิ่นอับ ใส่ไว้ในตู้ เพื่อขจัดกลิ่นให้ออกหมด แล้วนำ เสื้อผ้า มาเก็บไว้ตามเดิม

10. เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่เหมาะสม
การ ซักผ้า แต่ละครั้ง คุณควรเลือกใช้ 
ผลิตภัณฑ์ซักผ้า และ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ร่วมด้วยกัน ควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้น และมี กลิ่นหอม ตลอดวัน

การเลือกใช้ 
ผลิตภัณฑ์ ที่สามารถซักผ้า และเป็น น้ำยาปรับผ้านุ่ม ในตัวเดียวกัน ก็สามารถเป็นทางเลือกหนึ่ง ของกลุ่ม พ่อบ้าน แม่บ้าน ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการใช้ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสม ปรับผ้านุ่ม 2 in 1 ทั้ง ประหยัดเงิน และเวลามากขึ้น

หากต้องการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ผสม น้ำยาปรับผ้านุ่ม 2 
in 1 ใน kaaidee เป็น ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสม ปรับผ้านุ่ม 2 in 1 – ดีทัช วางขาย ให้บริการ พ่อบ้าน แม่บ้าน ที่ต้องการประหยัดเงิน และ ประหยัดเวลา สามารถเป็นตัวเลือกหนึ่ง ในการ ดูแลเสื้อผ้า ไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น ในช่วงหน้าฝนนี้อีกแล้ว 


บทความเพิ่มเติม
สุขภาพผมดีได้ง่ายๆ แค่ใช้ ครีม นวดผม มะรุม และ มะกอก
ไม่ได้แก่ แต่กลับมีผมขาว ปกปิดด้วย แชมพูปิดผมขาว

บำรุงผิวดูเรียบเนียน สบู่เหลวมะขามน้ำผึ้ง
การจะเลือกใช้สบู่ต้องดูด้วยว่า ใช้แล้วจะมีอาการแพ้หรือไม่ แต่จะไม่เป็นปัญหานี้ สำหรับ สบู่เหลวมะขามน้ำผึ้ง เวอร์ริจิ้นส์ สารสกัดจากมะขามและน้ำผึ้ง สาร...
เคล็ดลับ ดูแลตัวเอง ให้ อายุยืน แบบฉบับคน ญี่ปุ่น
สำหรับการ ดูแลตัวเอง ให้มี ร่างกาย ที่ แข็งแรง ไม่ว่าใครก็ย่อมมีความต้องการ เพื่อทำให้ตนเองเป็นคนที่ อายุยืน มากขึ้นกันทั้งสิ้น ดั่งเช่น เคล็ดลับ ดีๆ ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!
Adsense SEOlnwza